Đại hội Công đoàn cơ sở Bệnh viện Phổi lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028

27/02/2023 711 lượt xem

Ngày 24/02/2023, Công đoàn cơ sở Bệnh viện Phổi tổ chức đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đại hội điểm trong Ngành Y tế tỉnh Bình Thuận. Dự Đại hội có đại biểu Công đoàn Ngành Y tế, Cấp ủy, Lãnh đạo Bệnh viện Phổi, các đồng chí lãnh đạo các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Ngành Y tế.

Công đoàn cơ sở Bệnh viện Phổi có tổng số 125 lao động trong đó lao động nữ chiếm 67,2%. Đời sống tinh thần của đoàn viên được chăm lo chu đáo, điều kiện làm việc không ngừng được cải thiện, đoàn viên chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Trong nhiệm kỳ 100% tổ công đoàn xếp loại vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ; hằng năm tổ chức công đoàn phối hợp với lãnh đạo đơn vị tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động và ký kết giao ước thi đua, tổ chức tốt các chương trình thi đua trong đoàn viên. Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên luôn được quan tâm, đảm bảo các chế độ tiền lương, các chế độ khen thưởng. Hàng năm công đoàn cơ sở tổ chức tặng quà cho đoàn viên, con đoàn viên nhân dịp lễ tết, tổ chức tham quan nghĩ dưỡng cho đoàn viên. Thực hiện tốt chế độ lao động đối với lao động nữ, kịp thời thăm hỏi động viên kịp thời đoàn viên khi gia đình có việc hiếu, hỷ, ốm đau, đoàn viên tích cực tham gia ủng hộ các phong trào thi đua được phát động, công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng trong đoàn viên luôn được chú trọng. Tuy nhiên hoạt động của tổ chức Công đoàn còn hạn chế trong việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật chưa được thường xuyên, các nội dung tuyên truyền chưa đa dạng…

Trong nhiệm kỳ mới Công đoàn cơ sở Bệnh viện đã đề ra các mục tiêu chủ yếu, các giải pháp để xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh góp phần chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, xây dựng Bệnh viện ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, Công đoàn Ngành Y tế và các Công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn Ngành đã tặng hoa chúc mừng đại hội, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế đã biểu dương những kết quả Công đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, lưu ý một số nhiệm vụ, giải pháp xây dựng tổ chức công đoàn trong nhiệm kỳ mới.

Với tinh thần đổi mới dân chủ, đổi mới, đoàn kết và phát triển Đại hội đã bầu 05 đồng chí tham gia Ban chấp hành Công đoàn trong nhiệm kỳ mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đoàn đại biểu dự Đại hội XI Công đoàn Ngành Y tế nhiệm kỳ 2023-2028 được tổ chức trong thời gian tới.

Ngay sau khi Đại hội Công đoàn cơ sở Bệnh viện Phổi thành công tốt đẹp, thường trực Công đoàn Ngành Y tế tổ chức rút kinh nghiệm để chỉ đạo tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn Ngành Y tế.

Ngọc Ái-BVP