Bệnh viện Phổi

Tỉnh Bình Thuận

Đường dây nóng0967.911.818 (Gọi để được hỗ trợ trực tiếp)
Danh mục
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định

Giới thiệu bệnh viện Phổi Tỉnh Bình Thuận

02/07/2018 9017 lượt xem

I. Giới thiệu chung:

Bệnh viện phổi tỉnh Bình Thuận là bệnh viện chuyên khoa hạng II, có nhiệm vụ điều trị bệnh nhân lao các thể và bệnh phổi tắt nghẽn mãn tính (COPD). Đồng thời có nhiệm vụ chỉ đạo các hoạt động về chương trình phòng chống bệnh lao và bệnh phổi cho người dân trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Bệnh viện với quy mô 110giường bệnh, gồm 4 phòng và 8 khoa khám chữa bệnh như: khoa Khám bệnh - Phục hồi chức năng - Vật lý trị liệu, khoa Chẩn đoán hình ảnh - Tham dò chức năng, khoa Hồi sức cấp cứu, khoa Lao - HIV, khoa Bệnh phổi, khoa Xét nghiệm, khoa Dược – Tật tư y tế, khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng Kế hoạch tổng hợp - Chỉ đạo tuyến - Quản lý chất lượng, phòng Điều dưỡng - Dinh dưỡng - Công tác xã hội, phòng Tài chính - Kế toán, phòng Tổ chức - Hành chính. Để không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và sự hài lòng của bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân, bệnh viện của chúng tôi đã đẩy mạnh cải cách các thủ tục hành chính, giảm phiền hà, rút ngắn thời gian chờ đợi cho người đến khám cũng như điều trị. Cùng với đó, chúng tôi chú trọng, quan tâm phát triển về nguồn nhân lực, nâng cao trình độ chuyên môn đội ngũ y bác sĩ. Chúng tôi từng bước nâng cấp trang thiết bị kỹ thuật phục vụ công tác khám, phát hiện và điều trị. Cùng với việc đầu tư về cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại.

Với việc áp dụng các kỹ thuật xét nghiệm mới, kết quả chẩn đoán được xác định sớm hơn và như vậy nâng cao được hiệu quả điều trị bệnh. Với những bệnh có khả năng lây nhiễm thì việc điều trị bệnh hiệu quả còn góp phần hạn chế được nguồn lây nhiễm cho cộng đồng.

II. Chức năng và nhiệm vụ:

1. Chức năng:

Thực hiện khám, điều trị nội trú, ngoại trú cho những người mắc bệnh lao và bệnh phổi trong tỉnh. Thực hiện công tác chỉ đạo tuyến chương trình chống lao và bệnh phổi tại cộng đồng.

2.  Nhiệm vụ:

- Công tác khám, chữa bệnh:

 • Thực hiện khám, điều trị nội trú và ngoại trú cho những người mắc bệnh Lao và bệnh phổi trên địa bàn tỉnh.
 • Tiếp nhận mọi trường hợp cấp cứu, bệnh nặng, bệnh phức tạp do người bệnh tự đến hoặc do các cơ sở y tế liên quan chuyển đến.
 • Tham gia khám giám định sức khỏe và giám định y pháp khi Hội đồng Giám định y khoa hoặc cơ quan bảo vệ luật pháp trưng cầu trong chuyên ngành Lao và bệnh phổi.

- Công tác chỉ đạo tuyến:

 • Xây dựng kế hoạch công tác chống lao và bệnh phổi cho nhân dân trên địa bàn tỉnh, trình Giám đốc Sở y tế và tổ chức triển khai thực hiện khi kế hoạch được phê duyệt.
 • Thực hiện công tác chỉ đạo tuyến, thường xuyên kiểm tra các hoạt động phòng chống lao và bệnh phổi của tuyến dưới, kể cả y tế ngoài công lập; thực hiện sơ kết và tổng kết theo định kỳ; chỉ đạo y tế cơ sở thực hiện Chương trình chống lao và bệnh phổi tại cộng đồng.

- Công tác phòng bệnh và giáo dục truyền thông:

 • Tổ chức tuyên truyền giáo dục sức khoẻ về chuyên ngành lao và bệnh phổi tại cộng đồng.
 • Phối hợp với Trung tâm truyền thông Giáo dục sức khoẻ tỉnh và cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh xây dựng kế hoạch, nội dung thực công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao kiến thức phòng chống lao và bệnh phổi cho nhân dân trong tỉnh.

- Về công tác đào tạo cán bộ y tế:

 • Làm cơ sở thực hành cho công tác giảng dạy chuyên khoa của trường Cao đẳng y tế tỉnh.
 • Tham gia đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ chuyên khoa lao và bệnh phổi ở các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

- Thực hiện nghiên cứu khoa học:

 • Tổ chức thực hiện các đề tại nghiên cứ khoa học và ứng dụng các tiến bộ khoa học thuộc lĩnh vực chuyên khoa lao và bệnh phổi ở cấp cơ sở.
 • Nghiên cứu dịch tể học thuộc lĩnh vực chuyên khoa để phục vụ công tác phòng chống lao và bệnh phổi tại cộng đồng.
 • Thực hiện hợp tác quốc tế về chuyên môn, kỹ thuật với các tổ chức hoặc cá nhân nước ngoài theo quy định pháp luật.

BỆNH VIỆN PHỔI TỈNH BÌNH THUẬN

Địa chỉ: 03B Nguyễn Hội, P. Phú Trinh, TP. Phan Thiết, T. Bình Thuận
Điện thoại: 0252 3 823 934 hoặc 0252 3 832 338
Email: bvlvbp@syt.binhthuan.gov.vn hoặc bvlaobth@gmail.com
Website: www.benhvienphoibinhthuan.vn

Top