Bệnh viện Phổi

Tỉnh Bình Thuận

Đường dây nóng0967.911.818 (Gọi để được hỗ trợ trực tiếp)
Danh mục
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định

Sinh hoạt khoa học với chủ đề” Ngưng tuần hoàn”

10/05/2023 600 lượt xem

     Chiều ngày 09/5/2023, Bệnh viện Phổi tỉnh Bình Thuận tổ chức Sinh hoạt khoa học với chủ đề” Ngưng tuần hoàn”.

     Buổi sinh hoạt diễn ra dưới sự chủ trì của Bác sỹ CKI Trần Duẩn – Phó Giám đốc Bệnh viện và báo cáo viên là Bác sỹ CKI Nguyễn Thành Nguyên – Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu.

     Trong phần báo cáo, Bác sỹ CKI Nguyễn Thành Nguyên đã trình bày các nguyên nhân dẫn đến ngưng tuần hoàn, phân loại ngưng tuần hòa, chẩn đoán và phương pháp điều trị. Đồng thời, nhấn mạnh Cần chẩn đoán tức khắc, tránh động tác thừa. Không nên mất thời gian nghe tim phổi, đo huyết áp, mà cần dựa vào một số triệu chứng: Mất ý thức đột ngột ở bệnh nhân đang tỉnh; Ngừng thở đột ngột; Mất mạch cảnh, mạch đùi; Trên monitoring SpO2 đột ngột về 0. Xử trí ngay khi được chẩn đoán, hồi phục chức năng sống cơ bản”.

     Kết luận buổi Sinh hoạt khoa học, Bác sỹ CKI Trần Duẩn cho biết: Mặc dù thời lượng sinh hoạt khoa học không dài nhưng nội dung bài cáo cáo có chất lượng cũng như tính ứng dụng cao. Đã có nhiều ý kiến được nêu ra trong phần thảo luận. Thông qua đó sẽ giúp cho các y bác sỹ có được sự chủ động trong chẩn đoán và phối hợp điều trị bệnh cho bệnh nhân.

Ngọc Ái - BVP

Bài viết cùng chuyên mục
Top