Bệnh viện Phổi

Tỉnh Bình Thuận

Đường dây nóng0967.911.818 (Gọi để được hỗ trợ trực tiếp)
Danh mục
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định

Tập huấn “Chẩn đoán, điều trị và dự phòng Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và Hen phế quản cho cán bộ y tế tuyến huyện, tỉnh” và cập nhật phiên bản năm 2022

08/12/2022 901 lượt xem

     Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) và Hen phế quản là bệnh rất thường gặp ở Việt Nam và trên thế giới. Đó là tình trạng viêm mãn tính đường thở do tiếp xúc với các yếu tố độc hại như: từ thuốc lá, khói bụi môi trường. Hiện nay, Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và Hen phế quản ngày càng gia tăng.

     Sáng ngày 08/12/2022,  Bệnh viện Phổi tỉnh Bình Thuận tổ chức tập huấn “Chẩn đoán, điều trị và dự phòng Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và Hen phế quản cho cán bộ y tế tuyến huyện, tỉnh” và cập nhật phiên bản năm 2022. Tham dự lớp tập huấn có hơn 70 học viên là bác sỹ công tác tại Bệnh viện Phổi và các Bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, các Trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh.

BsCKII Lê Hồng Vũ, Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc và cập nhật những kiến thức mới cho học viên

     Tham dự lớp tập huấn, các học viên được trang bị thêm nhiều kiến thức chuyên sâu qua đó củng cố và nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh Phổi tắc nghẽn mãn tính và Hen phế quản.

     Tại buổi tập huấn BsCKII Lê Hồng Vũ, Giám đốc Bệnh viện Phổi đã cập nhật những kiến thức mới về bệnh COPD và Hen phế quản năm 2022 như các triệu chứng lâm sàng của đợt cấp COPD cách dùng thuốc cắt cơn đường hít, cách điều trị Hen phế quản nặng,… BsCKI Ngô Minh Hải Yến, Trưởng khoa Bệnh phổi hướng dẫn các học viên việc đo và đọc kết quả đo chức năng hộ hấp.

Các học viên tham dự lớp tập huấn

     Với những kiến thức mới được cập nhật góp phần củng cố và nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản tại các Bệnh viện, Trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Ngọc Ái-BVP

 

Bài viết cùng chuyên mục
Top