Bệnh viện Phổi

Tỉnh Bình Thuận

Đường dây nóng0967.911.818 (Gọi để được hỗ trợ trực tiếp)
Danh mục
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định

Tập huấn Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và dự phòng bệnh lao theo Quyết định 1314/QĐ-BYT ngày 24/03/2020 của Bộ Y tế

28/12/2020 1023 lượt xem

     Thực hiện quyết định 1314/QĐ-BYT ngày 24/03/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và dự phòng bệnh lao; nhằm nâng cao năng lực hoạt động công tác phòng chống lao và chất lượng quản lý điều trị bệnh nhân lao; Ngày 25/12/2020 Bệnh viện Phổi tỉnh Bình Thuận đã tổ chức lớp “Tập huấn Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và dự phòng bệnh lao” cho cán bộ làm công tác chống lao tuyến xã/phường/thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh. Tham dự lớp Tập huấn có 127 học viên là cán bộ làm công tác chống lao.

     Tại buổi tập huấn, BsCKII Lê Huy Thuần– Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc lớp tập huấn, giới thiệu sơ lược về hoạt động phòng, chống lao của tỉnh trong thời gian qua cũng như công tác thu dung điều trị.

BsCKII Lê Huy Thuần - PGĐ Bệnh viện phát biểu khai mạc

     Tại buổi tập huấn các học viên đã được BsCKII Lê Huy Thuần – Phó Giám đốc Bệnh viện và BsCKI Trần Duẩn – Trưởng phòng KHTH-CĐT-QLCL đã trình bày nội dung về chẩn đoán, điều trị và dự phòng bệnh lao theo Quyết định số 1314/QĐ-BYT ngày 24 tháng 3 năm 2020 của Bộ Y tế. Trong đó chú trọng các nội dung cập nhật mới trong công tác chẩn đoán và điều trị bệnh lao, các thay đổi phác đồ điều trị lao, xử trí các biến cố bất lợi của thuốc của thuốc chống lao.

     Buổi tập huấn đã giúp các học viên trang bị thêm nhiều kiến thức chuyên sâu về bệnh lao nhằm nâng cao năng lực phát hiện và chất lượng quản lý điều trị bệnh lao, trong cộng đồng.

     Ngọc Ái - BVP

 

Bài viết cùng chuyên mục
Top