Tổ chức thành công Đại hội Chi bộ Bệnh viện Phổi tỉnh Bình Thuận lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2025

15/07/2022 994 lượt xem

Căn cứ Hướng dẫn số 551-HD/ĐU, ngày 15/4/2022 của Đảng ủy Sở Y tế về hướng dẫn tổ chức Đại hội Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022-2025; thực hiện Kế hoạch số 25-KH/CB, ngày 25/4/2022 của Chi bộ Bệnh viện Phổi về tổ chức Đại hội Chi bộ Bệnh viện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2025.

Được sự đồng ý của Đảng ủy Sở Y tế, Chi bộ Bệnh viện Phổi đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022, đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ mới; bầu Chi ủy, bầu Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Đồng chí Đặng Thức Anh Vũ – Phó Bí thư Đảng ủy Sở Y tế phát biểu chỉ đạo Đại hội

Báo cáo chính trị tại Đại hội khẳng định, nhiệm kỳ 2020 - 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng Chi bộ Bệnh viện đã có nhiều nỗ lực trong lãnh đạo, chỉ đạo, đạt được nhiều kết quả tích cực: Công tác giáo dục chính trị - tư tưởng có chuyển biến rõ nét; thực hiện tốt công tác quản lý, giáo dục đảng viên; thực hiện đúng thẩm quyền trong công tác tổ chức cán bộ. Quan tâm phân công công tác cho đảng viên, phân công nhiệm vụ cho các đồng chí cấp ủy viên; tuân thủ các nguyên tắc hoạt động của Đảng, đặc biệt là nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đặng Thức Anh Vũ – Phó Bí thư Đảng ủy Sở Y tế, ghi nhận, biểu dương và đáng giá cao những kết quả chi bộ và chi ủy đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Vì vậy, trong thời gian tới, Chi bộ và Chi ủy cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa phương thức lãnh đạo của chi ủy đối với chi bộ, của chi bộ đối với các bộ phận thuộc phạm vi lãnh đạo. Mỗi cán bộ, đảng viên của chi bộ cần không ngừng rèn luyện, nâng cao phẩm chất và năng lực của cán bộ tham mưu, giúp việc, đặc biệt là bản lĩnh, trí tuệ, tận tụy, thẳng thắn, trung thực; có phong cách làm việc dân chủ, khoa học, khách quan, hệ thống, sâu sát, tỉ mỉ. Chi bộ cần quan tâm xây dựng và thực hiện tốt kế hoạch phát triển đảng viên hằng năm, làm tốt công tác tạo nguồn; phát huy tốt hơn vai trò của Tổ công đoàn, Chi đoàn trong việc phát hiện, giới thiệu đoàn viên, quần chúng ưu tú cho chi bộ xem xét, bồi dưỡng, kết nạp vào Đảng nhằm tăng cường sức trẻ cho Đảng...

Đại hội đã tiến hành bầu Chi ủy gồm 5 đồng chí, bầu Bí thư, bầu Phó Bí thư nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đồng chí Lê Hồng Vũ – Giám đốc Bệnh viện tiếp tục được bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, đồng chí Trần Duẩn - Phó Giám đốc Bệnh viện được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 ra mắt và nhận nhiệm vụ

Đại hội đã thông qua Nghị quyết và giao Chi ủy khóa mới căn cứ Nghị quyết Đại hội, trên cơ sở quán triệt nghị quyết của các cấp ủy cấp trên và thực tiễn của chi bộ, xây dựng Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội và Kế hoạch công tác của Chi ủy, trình chi bộ xem xét, quyết định nhằm đưa Nghị quyết Đại hội Chi bộ sớm đi vào cuộc sống ngay từ đầu nhiệm kỳ. Đại hội đã kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và người lao động tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất của Chi bộ, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả, đẩy mạnh các phong trào thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 đã đề ra.