Bệnh nhân BN24318 không phải cách ly điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh Bình Thuận

09/07/2021 2285 lượt xem

BTO- Liên quan 1 số thông tin đăng tải vào tối 8/7, nội dung: “Ca bệnh BN24318 ghi nhận tại tỉnh Bình Thuận hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh Bình Thuận".

Bệnh viện Phổi Bình Thuận

Bác sĩ Lê Huy Thuần - Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi Bình Thuận cho biết: đây là nội dung không đúng sự thật. Tại thời điểm này, Bệnh viện Phổi tỉnh Bình Thuận không có ca mắc BN24318 - F0, cũng không tiếp nhận điều trị cách ly ca này. Việc đưa tin không đúng sự thật gây hiểu lầm và hoang mang cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cộng đồng dân cư trong khu vực. Điều này ảnh hưởng đến hoạt động khám chữa bệnh của Bệnh viện Phổi Bình Thuận.

Theo bác sĩ Đặng Thức Anh Vũ - Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận, ngành y tế tỉnh phát hiện ca bệnh BN24318 tại Tuy Phong, và ca bệnh này đang được điều trị cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong. Trừ trường hợp bệnh nặng, ngành y tế tỉnh sẽ có hội chẩn để quyết định chuyển bệnh nhân đến tuyến nào cho phù hợp. Bởi  Sở Y tế tỉnh thực hiện chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế theo phương châm 4 tại chỗ. Đó là dự phòng, cách ly, điều trị tại chỗ; cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc, dụng cụ phòng hộ theo yêu cầu tại chỗ; kinh phí tại chỗ; nhân lực tại chỗ.

Trang Minh

Nguồn: http://baobinhthuan.com.vn/xa-hoi/benh-nhan-bn24318-khong-phai-cach-ly-dieu-tri-tai-benh-vien-phoi-139205.html