Bệnh viện Phổi tỉnh Bình Thuận tập huấn Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và dự phòng bệnh lao

04/06/2020 2079 lượt xem

Thực hiện quyết định 1314/QĐ-BYT ngày 24/03/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và dự phòng bệnh lao; nhằm nâng cao năng lực hoạt động công tác phòng chống lao và chất lượng quản lý điều trị bệnh nhân lao; Ngày 4/6/2020 Bệnh viện Phổi tỉnh Bình Thuận đã tổ chức lớp “Tập huấn Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và dự phòng bệnh lao” cho cán bộ làm công tác chống lao tuyến huyện trên địa bàn toàn tỉnh.Tham dự lớp Tập huấn có 24 học viên là các bác sỹ, cán bộ làm công tác chống lao tại các Trung tâm Y tế huyện/thị xã/thành phố và 02 Trại giam.

Tại buổi tập huấn, BsCKII Lê Hồng Vũ – Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc lớp tập huấn, giới thiệu sơ lược về hoạt động phòng, chống lao của tỉnh trong thời gian qua cũng như công tác thu dung điều trị.

BsCKII Lê Hồng Vũ - Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn các học viên đã được BsCKI Phạm Ngọc Hùng – Phó Giám đốc Bệnh viện, BsCKII Lê Huy Thuần – Phó Giám đốc Bệnh viện và BsCKI Trần Duẩn – Trưởng phòng KHTH-CĐT-QLCL đã trình bày nội dung về chẩn đoán, điều trị và dự phòng bệnh lao theo Quyết định số 1314/QĐ-BYT ngày 24 tháng 3 năm 2020 của Bộ Y tế. Trong đó chú trọng các nội dung cập nhật mới trong công tác chẩn đoán và điều trị bệnh lao, các thay đổi phác đồ điều trị lao, lao kháng thuốc, xử trí các biến cố bất lợi của thuốc của thuốc chống lao.

BsCKI Phạm Ngọc Hùng – Phó Giám đốc Bệnh viện.

Buổi tập huấn đã giúp các học viên trang bị thêm nhiều kiến thức chuyên sâu về bệnh lao nhằm nâng cao năng lực phát hiện và chất lượng quản lý điều trị bệnh lao, lao kháng thuốc trong cộng đồng.

Cũng trong lớp tập huấn này đã trao các quyết định khen thưởng của Bộ Y tế và Chương trình Chống lao quốc gia cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống lao năm 2019.

BsCKI Phạm Ngọc Hùng – Phó Giám đốc Bệnh trao Quyết định khen thưởng

Kết thúc buổi tập huấn thay mặt Ban chỉ đạo CTCL tỉnh BsCKI. Phạm Ngọc Hùng hoan nghênh sự tham gia đầy đủ, có trách nhiệm của các học viên, sau lớp tập đề nghị các cán bộ làm công tác chống lao ở tuyến huyện triển khai thực hiện Quyết định số 1314/QĐ-BYT trong phát hiện, chẩn đoán và quản lý điều trị bệnh nhân lao, lao kháng thuốc đạt chất lượng và hiệu quả, góp phần thực hiện mục tiêu chấm dứt bệnh lao vào năm 2030.