Bệnh viện Phổi

Tỉnh Bình Thuận

Đường dây nóng0967.911.818 (Gọi để được hỗ trợ trực tiếp)
Danh mục
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định

Trương Thị Xuân Tiên

Lĩnh vực bảo hiểm xã hội Ngày gởi 04/08/2016
từ 7/2011 đến 2/2012 (08 tháng) tôi làm việc tại CTCP Phú Gia Khang nhưng Phú Gia Khang nợ BHXH Phan Thiết (do làm ăn thua lỗ nhiều), nên BHXH Phan Thiết không kết sổ BHXH cho tôi. Nay tôi đang làm viêc tại cty resort Romana nhưng không được chốt sổ BHXH. Cho tôi hỏi, phải làm sao để được chốt sổ BHXH và tham gia đóng tiếp BHXH.
Tôi xin chân thành cảm ơn!
Người gởi: Trương Thị Xuân Tiên -
Trả lời
Chào bạn,
Theo quy định tại Điểm 3.3, mục 3, Điều 46 Quyết định 959/QĐ-BHXH ngày 9/9/2015 của BHXH Việt Nam hiện nay mới chỉ cho phép chốt sổ cho người lao động nghỉ việc tại các Doanh nghiệp trong quá trình thực hiện thủ tục phá sản, giải thể theo quy định của pháp luật còn nợ tiền BHXH, BHYT, BHTN. Cơ quan BHXH chốt thời gian đóng BHXH trên sổ BHXH của người lao động đến thời điểm doanh nghiệp đã đóng BHXH để người lao động tiếp tục tham gia BHXH tại đơn vị mới, sau khi thu hồi được khoản nợ của doanh nghiệp thì xác nhận bổ sung thời gian đóng BHXH trên sổ BHXH của người lao động.
- Các trường hợp khác (nợ đóng, chủ sử dụng bỏ trốn...): thực hiện theo Văn bản quy định của Chính phủ và hướng dẫn của BHXH Việt Nam. Hiện nay vẫn chưa có văn bản hướng dẫn chốt sổ đối với trường hợp của bạn. Cơ quan BHXH trả lời cho bạn được rõ.
Câu hỏi cùng chuyên mục
Top